Tỉnh bang Nova Scotia có thủ phủ là thành phố xinh đẹp Halifax. Nơi đây được xem là một trong những nơi thu hút khá nhiều người dân nước ngoài đến đây. Ngoài việc đến đây định cư và làm việc, còn có rất nhiều du khách quốc tế đến đây du lịch, tham quan các khu di tích nổi tiếng. 

 

Thành phố Halifax có diện tích 55.000 km2 với địa hình khá đa dạng, ở đây phải kể đến bán đảo Nova Scotia và đảo Cape Breton, ngoài 2 hòn đảo này còn có hàng ngàn hòn đảo nhỏ xung quanh.

 

Nơi đây có rất nhiều di sản, khu du lịch, vì thế hàng năm lượng du khách đến tham quan rất đông đảo. Halifax cũng đã được tạp chí FDI bình chọn đứng thứ nhất trong danh sách “Các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất Canada”.

 

 

Halifax-Canada

 

Kinh tế trọng điểm của Halifax - Canada

 

Halifax là trung tâm chính của Nova Scotia. Trọng tâm kinh tế là phát triển mạnh các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và lâm nghiệp. Hơn thế nữa, Halifax còn được xếp vào danh sách những thành phố của tương lai ở Bắc và Nam Mỹ.  Vì vậy, ngoài kinh tế cơ bản, Halifax còn chú trọng phát triển các ngành công nghệ cao và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 

Ngoài ra, du lịch cũng là một thế mạnh của Halifax nhờ được thiên nhiên ưu đãi, những cảnh quan của Halifax rất trữ tình và thơ mộng, thu hút du khách thập phương. Thành phố chào đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm, và cơ hội việc làm trong bất kỳ ngành nghề nào cũng rất rộng mở cho các công dân quốc tế.

 

Thành phố này cũng tập trung số lượng lớn các công ty, doanh nghiệp và dịch vụ của chính phủ. Một vài các doanh nghiệp có quy mô lớn như: Nhà máy đóng tàu Halifax, các cấp chính quyền,…

 

Ngành học được xem là cạnh tranh và có tiềm năng nhất tại thành phố này là công nghệ thông tin. Với số lượng công ty đặt tại đây lên đến hơn 500 công ty đã khiến cho Halifax có thể phát triển nhanh nhất Canada trong tương lai vài năm tới.

 

 

Cuộc sống và con người ở Halifax
 

Con người ở nơi đây rất tốt bụng và thân thiện, kết hợp với thiên nhiên tươi đẹp, thành phố mang trong mình vẻ bình yên thoải mái lạ thường. Người dân bản địa ở đây rất hiếu khách, chính vì thế bạn không nên e ngại nhờ sự giúp đỡ khi mới đặt chân đến một nơi xa lạ mà hãy cố gắng mở lòng mình. Điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa hợp được với mọi người ở Halifax.

 

Sự bình yên của thành phố Halifax Canada không chỉ nằm ở quang cảnh thiên nhiên mà còn nằm trong tính cách con người. Người dân ở Halifax hiền lành, thân thiện, niềm nở. chan hòa và tốt bụng. Đặc biệt cực kỳ có lòng hiếu khách. Cuộc sống ở Halifax đa số mọi người đều cân bằng được gia đình, công việc, những mối quan hệ xã hội. Nếu bạn từ xa đến, sự rụt rè sẽ nhanh chóng được phá vỡ bằng lòng nhiệt thành của người dân bản địa. Cộng đồng văn hóa Halifax nhìn chung rất phát triển. Dù bạn là ai, đến từ đâu cũng được chào đón và hoàn toàn không có nạn phân biệt chủng tộc, màu da.

 

Thanh-pho-Halifax-Canada

 

Khí hậu ở Halifax

 

Thời tiết ở Halifax chịu ảnh hưởng của khí hậu lục địa ẩm. Nhiệt độ trung bình của tháng nóng nhất là 10 độ C. Tháng lạnh nhất có nhiệt độ trung bình là -3 độ C. Mưa liên tục quanh năm và cân bằng lượng mưa trong 12 tháng. Halifax có nhiệt độ dao động từ 24 – 28,2 độ C vào mùa hè. Mùa đông từ -6,7 đến 1 độ C. Có khoảng 38 ngày nhiệt độ âm trong một năm.

 

Ở Halifax và Nova Scotia nói riêng, mùa thu là mùa thời tiết dễ chịu nhất và thu hút nhiều khách du lịch nhất.

 

 

Giáo dục ở Halifax
 

Không chỉ riêng Halifax, toàn bộ tỉnh bang Nova Scotia là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu của Canada. Tại đây, tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng với mức học phí thấp, đây là một cơ hội khá hấp dẫn đối với những ai có mơ ước đi du học nước ngoài.

 

Hệ thống giáo dục sau đại học cũng rất được chú trọng, vì vậy nếu bạn chọn nơi này làm điểm đến du học, bạn có thể hoàn toàn được học tập và làm việc dưới một môi trường tuyệt vời, đồng thời còn được hưởng các chính sách ưu đãi như một người bản địa. 

 

Du-hoc-trai-he-ngon-ngu-Canada-2022

 

Đọc thêm:

 

============================================================
“Sứ mệnh của YFU là nâng cao sự hiểu biết giữa các nền văn hóa, sự tôn trọng lẫn nhau và trách nhiệm đối với xã hội thông qua những trao đổi mang tính giáo dục dành cho thanh thiếu niên, gia đình và cộng đồng”
 

Tin tức khác

Vai trò của giáo dục đối với con người
Chuẩn bị tâm lý trước khi đi du học
Những kiểu bạn trẻ không thích hợp để đi du học
Lựa chọn đi du học giúp bạn thành công trong tương lai
Thế mạnh của du học sinh khi trở về nước
Yếu tố cần có để trở thành công dân toàn cầu
Vượt qua khủng hoảng tâm lý khi du học
Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào?
Độ tuổi đi du học Mỹ phù hợp nhất?
Nguồn gốc về Ngày của Cha (Father's Day)

Địa chỉ: Số 22 Hoàng Diệu, P. 13, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 307 9523

Hotline: 090 370 9523

Email: info@yfuvietnam.org

Copyright © 2021 Youth For Understanding Vietnam