Konnichiwa! Nếu bạn đang tìm kiếm một nền văn hóa độc đáo, hấp dẫn với bề dày lịch sử, phong cảnh đẹp và luôn chào đón gia đình và bạn bè, thì Nhật Bản có thể là nơi dành riêng cho bạn!
 
 
Hãy đến với cái nôi của manga, anime, origami, kimono và samurai, nơi bạn có thể trực tiếp tìm hiểu về tất cả những nét đặc trưng này trong văn hóa Nhật Bản, nơi kết hợp lịch sử Nhật Bản với tầm ảnh hưởng ngày nay. Bạn sẽ có cơ hội tham dự các buổi biểu diễn ở nhà hát truyền thống, hoặc tận hưởng một buổi karaoke hiện đại. Người Nhật thích các môn thể thao mới hơn như trượt tuyết và bóng chày, cũng như các môn thể thao truyền thống như đấu vật sumo và đấu kiếm.
 
 
Một yếu tố chính trong trải nghiệm ở Nhật Bản là trường học, nơi bạn sẽ tham gia các lớp học với học sinh Nhật Bản về các môn học khác nhau cùng các hoạt động ngoại khóa như võ thuật. Ẩm thực ở Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức nhiều món ăn mới, từ sushi, cơm bát đá, các loại mì khác nhau, đến các món như chashu và moyashi.
 
 
Ở Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy một nền văn hóa thực sự độc đáo giữa sự giao thoa lịch sử cổ đại pha chút hiện đại. Bằng cách tham gia chương trình du học trao đổi văn hóa của YFU đến Nhật Bản, bạn sẽ được mở rộng tầm mắt với vô vàn cơ hội được sống – học tập và trải nghiệm văn hóa của đất nước mặt trời mọc!
 
 
Phí chương trình:  9.495 USD/ năm
 
 

• Bao gồm:
 
- Sắp đặt trường học, Gia đình bảo trợ bản xứ/ Boarding
- Học phí, ăn, ở và phí quản lý của YFU
- Định hướng trước khi khởi hành, khi đến và giữa năm học
- Nhân viên/ Tình nguyện viên YFU theo dõi, hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình du học
- Cung cấp tài liệu và hỗ trợ hồ sơ xin visa du học 
 
 
• Không bao gồm:
 
- Chi phí mua dụng cụ thể thao, sách vở, tài liệu, tham quan và hoạt động ngoại khóa
- Bảo hiểm y tế và tai nạn bắt buộc (trong 10 tháng)
- Đồng phục (nếu trường học bắt buộc)
- Các bữa ăn trưa cho ngày đến trường
- Vé bus đi học hàng ngày, nếu GĐBT không thuận tiện đưa đón
- Sinh hoạt phí cho cá nhân, tùy nhu cầu
- Lệ phí visa và phí an ninh: trả trực tiếp theo quy định của ĐSQ
- Vé máy bay khứ hồi cho mọi trường hợp trở về nước với bất cứ lý do nào

 

Liên hệ YFU Vietnam để biết thêm chi tiết.
 
 
Du-hoc-trao-doi-van-hoa-Nhat
 
 
QUY ĐỊNH CỦA YFU
 
 
Bạn được trông đợi rằng sẽ tuân theo tất cả những qui tắc cũng như lời khuyên của YFU được nêu ra bên dưới.
 
 
1. Điện thoại di động và máy tính (bao gồm skype)
 
Bạn nên cân nhắc về việc sử dụng máy tính (bao gồm skype) và điện thoại di động. Thông thường, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng điện thoại di động hay máy tính trong suốt khoảng thời gian bạn ở tại Nhật như là một HSSV trao đổi và giao lưu văn hoá. Điều này sẽ cản trở những trải nghiệm xuyên văn hoá ở tại một đất nước khác của bạn. Và, không những người sử dụng điện thoại di động mà còn cả những người gọi điện thoại di động đều phải trả những khoản phí cao.
 
Thêm vào đó, khi bạn sử dụng điện thoại di động và/hoặc máy tính, gia đình host của bạn có thể sẽ cảm thấy không thoải mái bởi vì họ không thể biết rằng bạn đang nói chuyện với ai, tần suất như thế nào. Hãy sắp xếp trước với gia đình host của mình trước khi quyết định có một chiếc điện thoại mới và/hoặc sử dụng máy tính. 
 
 
Đối với việc sử dụng điện thoại bàn, gia đình host của bạn cần phải biết chi phí và khoản phí mà họ phải trả. Tại Nhật Bản, có một khoản phí phải trả không những cho những cuộc gọi đường dài mà còn cho những cuộc gọi địa phương tuỳ thuộc vào thời gian và thời lượng cuộc gọi của bạn.
 
 
2. Vệ sinh cá nhân
 
Người Nhật Bản cực kì để ý đến sự gọn gàng và vẻ bề ngoài. Bạn nên rửa tay trước các bữa ăn, tắm rửa mỗi tối và ăn mặc sạch sẽ. Râu ria hoặc tóc bẩn sẽ khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu.
 
 
3. Du lịch
 
Mặc dù có rất nhiều nơi để thăm thú tại Nhật Bản, nhưng bạn sẽ tìm thấy những trải nghiệm cùng với gia đình host của mình là những điều phong phú nhất. YFU không phải là một chương trình du lịch, vì thế bạn cần tập trung hơn vào những trải nghiệm sâu sắc cùng với gia đình host của mình. Việc hiểu rõ một nơi luôn tốt hơn việc bạn biết nhiều nơi nhưng chỉ là về bên ngoài. Bạn phải tuân theo chính sách và thủ tục của YFU về việc đi lại. Bên cạnh đó, chi phí đi lại và ăn ở tại Nhật Bản cũng rất đắt đỏ. 
 
 
Chính sách du lịch
 
Chính sách du lịch của YFU chỉ cấp quyền cho học sinh đi nếu được sự cho phép. Những học sinh muốn đi du lịch cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:
 
a. Sự an toàn của học sinh phải ở mức độ cao nhất
b. YFU nắm được địa điểm của học sinh
c. Không ảnh hưởng đến việc học
   
Việc đi lại trái phép có thể dẫn đến việc học sinh bị huỷ chương trình.

 

Chương trình khác

DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA MỸ
DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA ĐỨC
DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA PHÁP
GAP YEAR TRẢI NGHIỆM - ĐỊNH HƯỚNG TÀI NĂNG
THPT CÔNG LẬP ANH QUỐC
DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA QUỐC TẾ
THPT LỰA CHỌN  USA - VISA F.1
THPT CÔNG LẬP CANADA
COMMUNITY COLLEGE USA

Địa chỉ: Số 22 Hoàng Diệu, P. 13, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 307 9523

Hotline: 090 370 9523

Email: info@yfuvietnam.org

Copyright © 2021 Youth For Understanding Vietnam