YFU là một tổ chức giáo dục quốc tế phi lợi nhuận. Với kinh nghiệm hơn 70 năm, YFU Đức sẽ làm cho chuyến giao lưu văn hóa của bạn thật độc đáo và ý nghĩa.
 
 
Khi bạn chọn Đức là lớp học của mình, bạn sẽ khám phá ‘das land der dichter und denker’ - ‘vùng đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng’ trong khi ngắm nhìn những ngọn núi và thung lũng đẹp đến nghẹt thở ở vùng đất đa dạng này.
 
 
Với số lượng lớn dân nhập cư từ các quốc gia châu Âu khác nhau, Đức là quê hương của các thành phố thú vị như Cologne, Hamburg và Berlin, đồng thời sẽ mang đến nhiều sự kiện đa văn hóa và lịch sử để bạn khám phá. Gần 1/3 dân số thuộc các câu lạc bộ thể thao; bóng đá và đua xe thể thao như đua xe Công thức 1 là những môn phổ biến nhất. Đức cũng đã ghi dấu ấn rất có ảnh hưởng đến điện ảnh và âm nhạc thế giới, đồng thời duy trì vị thế này với các sự kiện nổi tiếng như Liên hoan phim Berlin và các nhà soạn nhạc cổ điển vĩ đại như Beethoven và Bach.
 
 
Cho dù bạn xem mình là một nhà thơ, một nhà tư tưởng, một vận động viên hay một nhà du hành thế giới, nước Đức luôn có những điều thú vị để bạn trải nghiệm!
 
Du-hoc-trao-doi-van-hoa-Duc
 
Cuộc sống cùng Gia đình bản xứ
 
Là một học sinh trao đổi văn hóa, bạn sẽ ở cùng với một GĐBT bản xứ đã qua chọn lọc kỹ lưỡng. Gia đình sẽ chào đón bạn như một thành viên trong cuộc sống thường ngày của họ. Thường thì tình cảm sẽ được thắt chặt hơn qua một năm sống cùng và trao đổi văn hóa. 
 
Các gia đình bản xứ của YFU ở trên toàn nước Đức đều không nhận một khoản phí nào. Họ tham gia chương trình của YFU là vì niềm yêu thích chương trình trao đổi văn hóa này của chúng ta.
 
 
Đi học tại Đức
 
Chương trình trao đổi HSSV của YFU đã kết nối với những trường công lập ở Đức. Việc xếp lớp sẽ dựa vào lứa tuổi, năng lực ngôn ngữ và yêu cầu chuyên môn. Năm học thường bắt đầu vào tháng 8 hoặc tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hoặc tháng 7. Rất nhiều các HSSV đã dùng thời gian rảnh rỗi của mình để tham gia vào các câu lạc bộ thể thao hoặc âm nhạc ngoài nhà trường.
 
 
Hội thảo YFU
 
Để giúp bạn hiểu hơn về những điểm khác biệt của các nền văn hóa khác nhau, YFU tổ chức các buổi hội thảo vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính giải trí. Tất cả các buổi thảo sẽ được tổ chức bởi những bạn tình nguyện viên trẻ trung và đầy nhiệt huyết.
 
 
Khóa học định hướng và ngôn ngữ
 
Nếu bạn không biết hoặc chỉ biết một chút tiếng Đức, bạn sẽ học 3 tuần với khoảng 8-10 HSSV trao đổi, học tiếng Đức vào các buổi sáng và học về sự khác biệt văn hóa vào các buổi chiều. Bạn có thể tận hưởng những khoảng thời gian rảnh với gia đình bản xứ và những người bạn mới quen.
 
 
Tuần định hướng 
 
Nếu bạn đã biết tiếng Đức thì sẽ tham gia 1 tuần hội thảo định hướng với khoảng 30-40 HSSV.  Các cựu HSSV của chương trình trao đổi sẽ chia sẻ về những điểm khác biệt văn hóa và giúp bạn sẵn sàng cho năm học ở Đức.
 
 
Hội thảo giữa năm 
 
Sau nửa năm, bạn sẽ gặp khoảng 30-40 HSSV trao đổi khác trong suốt 1 tuần tại Berlin, Dresden, Hamburg hoặc Munich. Bạn sẽ có dịp được chia sẻ kinh nghiệm và khám phá các thành phố.
 
 
Hội thảo trở về nước 
 
Sau 1 năm, cuộc sống sau khi về nước có vẻ rất khó. Hội thảo này sẽ giúp bạn chào tạm biệt nước Đức và cân bằng lại cuộc sống ở nước nhà.
 
 
Hội thảo Tuổi trẻ Châu Âu
 
Hơn 400 HSSV trao đổi của YFU mang quốc tịch châu Âu họp mặt nhau tại hội thảo ngay trước khi họ về nước. 
 
 
Tham quan văn hóa 
 
Suốt năm học trao đổi, YFU tạo nhiều cơ hội khác để bạn khám phá nước Đức. Bạn sẽ được khám phá các thành phố như Dresden, Hamburg, Heidelberg và Munich với những người bạn mới trên toàn cầu.
 
 
YFU hỗ trợ bạn
 
Có hơn 1.500 tình nguyện viên của YFU trên khắp nước Đức rất sẵn lòng hỗ trợ HSSV trao đổi và gia đình bản xứ. Những tình nguyện viên hỗ trợ bạn sẽ sống rất gần nơi bạn ở và gặp bạn thường xuyên.
 
Rất nhiều các tình nguyện viên của YFU là cựu HSSV trao đổi. Họ đã được tập huấn rất kỹ về nghiệp vụ. Chính vì thế, họ biết xử lý và giải quyết tẩt cả các khó khăn có thể phát sinh. Trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ có mặt để giúp đỡ bạn.
 
Du-hoc-trao-doi-Duc
 
1. Đối tượng tham gia: YFU tìm kiếm những học sinh năng động, có tinh thần mạo hiểm - những người dám thay đổi bản thân để hòa nhập một nền văn hoá mới. Độ tuổi của bạn phải từ 15 đến 18,5 tuổi, đáp ứng yêu cầu về học lực và có sức khoẻ tốt. Để tham gia chương trình, bạn  phải đạt được những yêu cầu sau:
 
  • Độ tuổi: 15 – 18,5 tuổi (đang học hoặc vừa tốt nghiệp PTTH)
  • Trình độ tiếng Đức giao tiếp hoặc tiếng Anh tối thiểu ELTiS 212 hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương B1 theo CEFR
  • Học lực: từ khá trở lên
  • Thời gian tham gia chương trình:  1 học kỳ hoặc 1 năm
  • Động lực để học tập trong các khóa học thuật 
  • Tuân theo những cam kết với gia đình bảo trợ
  • Tự chịu trách nhiệm, tự định hướng và trưởng thành
  • Sẵn sàng giao lưu văn hóa giữa hai bên: học sinh và gia đình bảo trợ
 
Các ứng viên nộp đơn vào chương trình phải thể hiện sự tự hào về văn hoá và tôn trọng nền đa văn hóa. Các ứng viên sẽ có một bài kiểm tra về trình độ tiếng Anh, bài tiểu luận cá nhân và tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để xác định động lực, sẵn sàng cho việc giao lưu văn hóa và chuẩn bị cho quá trình học tập ở trường trung học. Đây là cơ hội giúp bạn trưởng thành hơn khi đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn trong quá trình giao lưu văn hóa. Các ứng viên phải tuân theo các quy tắc của gia đình bảo trợ, chia sẻ về văn hoá bản xứ  và tích cực tham gia các hoạt động của gia đình, nhà trường và cộng đồng.
 
 
2. Phí chương trình: 11.495 USD/ năm
 
 

• Bao gồm:
 
- Sắp đặt trường học, Gia đình bảo trợ bản xứ/ Boarding
- Học phí, ăn, ở và phí quản lý của YFU
- Định hướng trước khi khởi hành, khi đến và giữa năm học
- Nhân viên/ Tình nguyện viên YFU theo dõi, hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình du học
- Cung cấp tài liệu và hỗ trợ hồ sơ xin visa du học 
 
 
• Không bao gồm:
 
- Chi phí mua dụng cụ thể thao, sách vở, tài liệu, tham quan và hoạt động ngoại khóa
- Bảo hiểm y tế và tai nạn bắt buộc (trong 10 tháng)
- Đồng phục (nếu trường học bắt buộc)
- Các bữa ăn trưa cho ngày đến trường
- Vé bus đi học hàng ngày, nếu GĐBT không thuận tiện đưa đón
- Khóa học thêm ngôn ngữ tiếng Đức

- Sinh hoạt phí cho cá nhân, tùy nhu cầu

- Lệ phí visa và phí an ninh: trả trực tiếp theo quy định của ĐSQ
- Vé máy bay khứ hồi cho mọi trường hợp trở về nước với bất cứ lý do nào

 
Liên hệ YFU Vietnam để biết thêm chi tiết.

 

Chương trình khác

DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA MỸ
DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA NHẬT BẢN
DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA PHÁP
GAP YEAR TRẢI NGHIỆM - ĐỊNH HƯỚNG TÀI NĂNG
THPT CÔNG LẬP ANH QUỐC
DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA QUỐC TẾ
THPT LỰA CHỌN  USA - VISA F.1
THPT CÔNG LẬP CANADA
COMMUNITY COLLEGE USA
NGÔN NGỮ & DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Địa chỉ: Số 22 Hoàng Diệu, P. 13, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 307 9523

Hotline: 090 370 9523

Email: info@yfuvietnam.org

Copyright © 2021 Youth For Understanding Vietnam